Các cách phòng ngừa trộm vào nhà hiệu quả

Đăng bởi vào ngày December 15, 2015 . 0 bình luận.

Phòng và chống trộm là hai vấn đề hết sức quan trọng, vậy làm thế nào để thực hiện được. Cách tốt nhất là tự mình bảo vệ lấy chính mình và tài sản của mình, bằng những việc làm hết sức cụ thể và thiết thực.
Chúng ta luôn luôn có hai phương án “tác chiến” đó là phòng trộm và chống trộm. Mọi việc làm đều phải tìm đường thoát thân cho bản thân và gia đình bởi vì tính mạng con người là tài sản quý giá nhất.

 

Để phòng trộm ta phải chú ý thực hiện tất cả những biện pháp sau đây nếu có thể được:
-    Khóa cửa một việc tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng thật ra với cuộc sống sô bồ hiện giờ, chúng ta thường hay chủ quan cả những việc như vậy. Lúc nào cũng cho là “người trong nhà nhiều thế này, có ăn trộm nào dám vô” nhưng không, chúng rất tự nhiên ở chỗ đông người. Dùng những ổ khóa tốt và nhớ là phải đánh dấu những chiếc chìa khóa của bạn. Vì khi hoảng loạn như chập điện hay xảy ra cháy, nổ chúng ta không kiểm soát được và dễ gây nhầm lẫn. Và nhất là không dấu chìa khóa ở gần cổng, những tên đó nếu có ý định vào nhà bạn thì chúng phải chú ý quan sát những người ra vào trong nhà và giờ giấc, chúng để ý rất kỹ nên buộc chúng ta phải cẩn thận.

>> Khóa cửa chống trộm hiệu quả nhất hiện nay

-    Kết thân với những người hàng xóm, nếu chúng ta ở nơi đó lâu năm thì không nói làm gì. Nhưng nếu gia đình mới chuyển về thì phải hỏi thăm hàng xóm, thứ nhất kết bạn, thêm bạn thêm niềm vui mà, cái thứ hai là “tối lửa tắc đèn có nhau”, lỡ như nhà mình xảy ra vấn đề gì thì cũng có thể gọi người ta tới giúp đỡ. Người ta nói “bà con xa không bằng láng giềng gần” mà. Lỡ như gia đình bạn đi đâu đó trong một thời gian có thể gởi nhà mình cho hàng xóm, nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể check in trên facebook của mình để bạn bè đều cùng biết.
-    Biện pháp có vẻ như rất hiệu quả rất được mọi người áp dụng là lắp chuông cửa, chuông báo động hoặc có thể nuôi chó giữa nhà. Bên cạnh nó, chúng ta cần phải làm tường rào cao và chắc chắn. Đồng thời trước mặt nhà gần cổng chính không nên để cây cối quá um tùm. Bởi vì ở nơi đó chính là địa điểm thuận lợi cho bọn trộm ẩn nấp và cũng có thể nhờ vào sức của cây cối mà có thể treo vào nhà. Thế thì đó không nằm trong tầm kiểm soát của camera.
-    Với những tài sản quan trọng bạn nên cất giữ cẩn thận, có thể đem gởi vào ngân hàng chỉ khi có mặt của bạn thì mới rút tiền được. Thường thường những nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất. Và nếu gia đình chúng ta có tạo được tài sản nào mới, có giá trị thì những thùng giấy hay bao bì của chúng, thì nên xé, chú ý không đê chúng nguyên vẹn sẽ rất dễ làm cho bọn trộm chú ý. Không khác gì chúng ta thông báo cho bọn chúng biết “ta mới mua cái TV màng hình phẳng, vào đây mà lấy nè”. Trong nhà bạn luôn luôn phải có cái gì đó để có thể tự vệ được như cây tre, gỗ, sắt hay những vật dụng khác.
Thế còn khi bọn trộm đã đột nhập vào nhà và thực hiện hành vi trộm cắp. Trước hết chúng ta nên bình tĩnh, theo khuyến cáo của phòng cảnh sát điều ra cho biết thì: có thể dùng cách nào đó để báo cho mọi người trong nhà biết. Sau đó tập trung vào một phòng và gọi điện cho công an và mọi người đến giúp đỡ tuyêt đối không được tay không chống trộm. Khi bọn nó đã liều mạng thoát thân thì có thể gây bị thương hoặc giết chúng ta bất cứ lúc nào. Chú ý quan sát chúng, nhận diện khuôn mặt và nếu chúng có yêu cầu gì về của cải thì cứ giao hết cho chúng. Thứ quan trọng nhất là tính mạng con người.
Cần cố gắng thực hiện hết các biện pháp trên nếu có thể và sử dụng các thiết bị an ninh để hỗ trợ cũng rát tốt trong việc phòng tránh kẻ xấu xâm nhập. Tài sản, của cải mất rồi có thể làm ra được nhưng mạng sống của chúng ta cùng gia đình là vô giá, không có thứ gì có thể trao đổi được

 

Cập nhật mới nhất: July 18, 2016

Bình luận

Để lại bình luận

Trả lời

* Tên đầy đủ:
* E-mail: (Không công khai)
   Website: (Đường dẫn website với http://)
* Bình luận: